Tin trong nước

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về Luật Kế toán Việt Nam”

Tiêu đề Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về Luật Kế toán Việt Nam” Ngày đăng 2014-01-15
Tác giả Admin Lượt xem 641

Hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ Bộ Tài chính vận dụng thông lệ quốc tế, đặc biệt kinh nghiệm từ Australia và các nước trong khu vực về kế toán vào quá trình nghiên cứu, sửa đổi Luật Kế toán của Việt Nam.

Tham dự hội thảo có gần một trăm đại biểu đến từ Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, một số địa phương,các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, các tổ chức nghề nghiệp trong nước, các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, các công ty kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế, các Trường Đại học, cũng như nhiều hội viên của CPA Australia. Pgs.Ts Đặng Văn Thanh đại diện Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cũng đến tham dự hội thảo.


Thuyết trình tại hội thảo là Tiến sỹ Eva Tsahuridu – Trưởng bộ phận chính sách kế toán và Cố vấn chính sách quản trị và chuẩn mực nghề nghiệp của CPA Australia, kiêm Cố vấn kỹ thuật cho Ủy ban chuẩn mực đạo đức quốc tế đối với kế toán viên (IESBA) của Liên đoàn kế toán quốc tế – IFAC.

Bộ Tài chính và CPA Australia mong muốn những kinh nghiệm xây dựng Luật Kế toán của Australia và quốc tế chia sẻ trong hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện hơn nữa Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán Việt Nam. Luật sửa đổi, bổ sung khi có hiệu lực sẽ tạo điều kiện phát huy hiệu quả quản lý của công cụ kế toán, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước, đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới, trong đó có hội nhập về tài chính, kế toán.

Cho đến nay, Bộ Tài chính đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan tiến hành thu thập, lấy ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán. Theo dự kiến Bộ Tài chính sẽ đệ trình Chính phủ, sau đó trình Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật vào tháng 10 năm 2014.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Tiến sĩ Đặng Thái Hùng

Phó trưởng Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật kế toán

Vụ trưởng, Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính

ĐT: 04 2220 2828 (Ext: 8611)

Hoặc

Bà Trần Thiên Hương,

Trưởng Đại diện CPA Australiatại Việt Nam

Email: huong.tran@cpaaustralia.com.au

ĐTDĐ: 0913 581 829/ ĐT: (04)6263 4320

 

Phụ lục

TIỂU SỬ BÁO CÁO VIÊN

Đôi nét về Báo cáo viên đại diện cho CPAAustraliaTiến sỹ Eva Tsahuridu

Tiến sĩ Eva Tsahuridu hiện là Trưởng nhóm Chính sách Kế toán và Cố vấn Chính sách Quản trị và Tiêu chuẩn Nghề nghiệp của CPA Australia. Bà phụ trách nhóm giám sát chính sách, hướng dẫn và phát triển nguồn lực về chuyên môn, quản trị và tiêu chuẩn đạo đức. Bà Tsahuridu tham gia tích cực một số diễn đàn về quản trị và đạo đức nghề nghiệp, đồng thời là cố vấn kỹ thuật cho Ủy ban Tiêu chuẩn Đạo đức Quốc tế đối với Kế toán viên (IESBA) của Liên đoàn Kế toán Thế giới (IFAC), đồng thời là thành viên Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp ASX. Bà góp ýcho các ấn phẩm INTHEBLACK, INPRACTICE và Real Business của CPA Australia.

Trước khi làm việc cho CPA Australia, Bà Tsahuridu là giảng viên tại mộtsố trường đại học của Úc và châu Âu. Bà có rất nhiều bài viết được xuất bảntrên các tạp chí quốc tế về các vấn đề đạo đức kinh doanh, quản trị và quản lý.Đồng thời, Bà cũng trình bày tại nhiều hội thảo quốc tế và đóng góp ý kiến chocác tạp chí học thuật với tư cách thành viên ban biên tập và nhà phê bình.

Bà Tsahuridu có bằng Tiến sỹ về đạo đức doanh nghiệp; bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, và bằng Cử nhân Chuyên ngành (Kế toán).

Giới thiệu CPA Australia

CPA Australia là hiệp hội kế toán chuyên nghiệp toàn cầu dành cho các nhà lãnh đạo chiến lược với hơn 150.000 hội viên trên khắp 127 quốc gia. Rất nhiều thành viên của chúng tôi giữ các chức vụ cao cấp bao gồm Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, hoặc Tổng Giám đốc, và tỷ lệ này đã chỉ ra rằng, CPA được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo với sự nghiệp xây dựng trên nền tảng kế toán chuyên nghiệp. 

Với lịch sử 127 năm, CPA Australia tiếp tục tăng cường hiện diện và ảnhhưởng trong số các tổ chức đào tạo kế toán chuyên nghiệp được công nhận trên toàn thế giới. Nhờ có việc liên kết chiến lược với các tổ chức khác ở châu Mỹ,châu Âu và châu Á, các thành viên CPA của chúng tôi cũng trở thành thành viên của một mạng lưới kế toán chuyên nghiệp toàn cầu.    

Chương trình giáo dục của CPA mang tính cạnh tranh cao, tích hợp toàn diện,chặt chẽ, và có tính ứng dụng cao. Hiện nay, cơ hội tham gia chương trình CPA đã mở rộng cho nhiều người. Cho dù người học tốt nghiệp đại học các chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế, kinh doanh, hay kỹ thuật trong trường đại học,họ vẫn có thể xây dựng sự nghiệp với nền tảng kế toán chuyên nghiệp CPA.

Chương trình CPA cung cấp tất cả kỹ năng thiết yếu cho người học, bao gồm các kỹ năng chuyên môn, hiểu biết về kinh doanh, các kỹ năng nâng cao hiệu quảlàm việc và kỹ năng lãnh đạo – cộng với khả năng đối phó với các thách thứctrên thị trường toàn cầu.

CPA Australia đã lập văn phòng đại diện tại cả hai thành phố – Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2008. Sự hiện diện của hai văn phòng này đã đóngg óp tích cực vào sự phát triển của nghề kế toán và kiểm toán tại hai trung tâm tài chính của Việt Nam. Mạng lưới thành viên CPA Australia tại Việt Nam liên tục phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 200% mỗi năm.


Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *