Hoạt động trung ương hội

Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo của ACCA

Tiêu đề Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo của ACCA Ngày đăng 2017-04-26
Tác giả Admin Lượt xem 245

Ngày 24/4/2017, tại Hà Nội, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng Chương trình đào tạo kế toán viên chuyên nghiệp của ACCA do Bà Rachel, Giám đốc đào tạo khu vực Đông Nam Á của ACCA trình bày.


                (Bà Rachel, giám đốc đào tạo khu vực Đông Nam Á của ACCA trình bày)

Khai mạc hội thảo, PGS-TS Đặng Văn Thanh đã nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế thị trường, hội nhập, chứng chỉ về nghề nghiệp kế toán kiểm toán không chỉ mang tính quốc gia mà còn mang tính quốc tế, đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành thành viên cộng đồng kinh tế ASEAN; Đòi hỏi chúng ta phải có lộ trình để tiến đến thừa nhận lẫn nhau về chứng chỉ nghề nghiệp kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp. Dịch vụ kế toán là dịch vụ mang tính khu vực và quốc tế chứ không phải chỉ là dịch vụ trong phạm vi mỗi quốc gia. Hiệp hội Kế toán các nước ASEAN cũng đưa ra yêu cầu chậm nhất năm 2018, các quốc gia phải thừa nhận lẫn nhau về chứng chỉ nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đang tổ chức thi chứng chỉ kế toán viên, kiểm toán viên. Tuy nhiên chứng chỉ này đã đạt chuẩn quốc tế và khu vực chưa? Muốn đạt được điều đó, chương trình đào tạo kế toán viên, kiểm toán viên của ta cần tiếp cận được các chuẩn mực đào tạo quốc tế của AFA, và IFAC.


                                (PGS. TS Đặng Văn Thanh phát biểu tại Hội thảo)

Để hỗ trợ cho việc nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo kế toán viên, kiểm toán viên Việt Nam, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc tổ chức hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chương trình đào tạo của ACCA, những kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng, cập nhật và quản lý chất lượng chương trình đào tạo, xây dựng đề thi, tổ chức thi, chấm thi, đánh giá kết quả và các công cụ hỗ trợ giảng viên, học viên.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, những kinh nghiệm của ACCA chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho VAA trong việc nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo kế toán viên của Việt Nam.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *