Tin quốc tế

ICAEW thắt chặt cam kết phát triển chuyên môn Kế toán tại Việt Nam

Tiêu đề ICAEW thắt chặt cam kết phát triển chuyên môn Kế toán tại Việt Nam Ngày đăng 2014-10-30
Tác giả Admin Lượt xem 526

ICAEW, tổ chức nghề nghiệp kế toán và tài chính hàng đầu thế giới, vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với HộiKế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) về việc tăng cường cam kết trong việc nâng cao trình độ chuyên môn kế toán. ICAEW cũng chào mừng 12 doanh nghiệp đối tác(Authorised Training Employer) tham gia vào mạng lưới 2,850 doanh nghiệp đối tác của ICAEW trên toàn cầu và cung cấp chương trình đào tạo cho các cán bộ,nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp.  

Biên bản ghi nhớ này do ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á ký kết với PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội. 

Thông qua việc ký kết này, ICAEW và VAA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau để nâng cao trình độ chuyên môn kế toán tại Việt Nam. Cả hai bên sẽ hợp tác với nhau về các vấn đề mà cả hai cùng quan tâm như quản trị doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, nghiên cứu kỹ thuật, tiếp tục đào tạo và phát triển chuyên môn,

PGS. TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch VAA, cho biết:”Biên bản ghi nhớ này là một cơ hội tuyệt vời để VAA học hỏi các nghiệp vụchuyên môn và kinh nghiệm của ICAEW trong việc triển khai các chương trình pháttriển chuyên môn không ngừng và áp dụng tất cả những điều này vào Việt Nam,nhằm đảm bảo rằng các kỹ năng của kế toán viên Việt Nam phù hợp với toàn cầu vàđáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.”

ICAEW cũng sẽ tiếp tục gia hạn một Biên bản ghi nhớ đãký kết trước đó với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) vào năm 2011.Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực từ năm 2014 đến 2017. Dưa trên nền tảng mốiquan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, cả ICAEW và VACPA đều mong muốn gia hạncam kết để cùng nhau phát triển chuyên môn kế toán tại Việt Nam.

PGS.TS Trần Văn Tá, Chủ tịch VACPA, nguyên Thứ trưởngBộ Tài chính phát biểu ““Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đang pháttriển tốt đẹp với ICAEW cũng như cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ tổ chức kếtoán chuyên nghiệp hàng đầu này. Với thoả thuận ký kết lại Biên bản ghi nhớgiữa hai bên, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau phát triển các qui định và thựchành kiểm toán theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam nhằm nâng cao trình độ chuyên mônhơn nữa.” 

Được xem như là một phần của các nỗ lực liên tục nhằmđẩy mạnh và nuôi dưỡng tài năng kế toán, ICAEW cũng đang hợp tác chặt chẽ vớicác doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với chương trình Doanh nghiệp đối tác (AuthorisedTraining Employer – ATE) để mang đến chương trình đào tạo chuyên môn cần thiếtcho các cán bộ nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp, giúp họ đáp ứng đầy đủ cácđiều kiện để trở thành hội viên Chartered Accountant ICAEW. Trong năm 2014,ICAEW đã chào đón 12 Doanh nghiệp đối tác mới tại Việt Nam. Đây là những tổchức hàng đầu trong ngành như Hãng Kiểm toán AASC, Công ty kiểm toán CroweHorwath, Công ty Ernst & Young Việt Nam, Công ty Grant Thornton Việt Nam, Côngty KPMG, Công ty Mazars Việt Nam, Công ty NEXIA STT, Công ty PricewaterhouseCoopersViệt Nam, Công ty Kiểm toán Russell Bedford KTC, Ngân hàng Standard CharteredBank, Ngân hàng Techcombank và Công ty Kiểm toán và Tư vấn UHY. Đây là các tổchức đã gia nhập vào đội ngũ hơn 2,850 doanh nghiệp đối tác của ICAEW trên toànthế giới. 

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Ácho biết: “Kế toán là một nghề vô cùng năng động và phù hợp với nền kinhtế phát triển nhanh chóng của Việt Nam. Các biên bản ghi nhớ với VACPA và VAAgiải quyết các vấn đề quan trọng như quản trị doanh nghiệp, đạo đức nghềnghiệp, nghiên cứu kỹ thuật, tiếp tục phát triển chuyên môn và đào tạo, đó lànhững yếu tố quan trọng đối với một nền kinh tế thành công. “

“Với vai trò là một tổ chức nghề nghiệp hàng đầuthế giới với trọng tâm đề ra là lợi ích cộng đồng, ICAEW hợp tác với các tổchức kế toán quốc gia trên toàn thế giới để thúc đẩy và phát triển các nghiệpvụ tốt nhất. Chúng tôi rất phấn khởi khi được hợp tác với VACPA và VAA để giúpđịnh hướng và tác động đến chuyên môn kế toán và thúc đẩy sự vượt trội trong cảtiêu chuẩn đạo đức lẫn chuyên môn nghề nghiệp.

– ENDS –

Thông tin liên hệ

TramNguyen, Matterhorn Communications, +84 909 378 153, email:tram.nguyen@matcomvn.com

KirstinaReitan, Giám đốc Quan hệ Báo chí Quốc tế, +44 (0)207 920 8607, email:kirstina.reitan@icaew.com

Thông tin về ICAEW

1.         ICAEW là một tổ chức nghề nghiệp kếtoán, kiểm toán và tài chính hàng đầu thế giới với mục đích thúc đẩy, pháttriển và hỗ trợ hơn 142,000 hội viên trên toàn thế giới. Chúng tôi cung cấp chươngtrình phát triển trình độ chuyên môn, chia sẻ kiến thức, hiểu biết và chuyênmôn kỹ thuật, và đảm bảo chất lượng cũng như sự nhất quán trong ngành kế toántài chính.

Làtổ chức đi đầu trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh, các hội viên củachúng tôi có kiến thức, kỹ năng và cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn chuyên môn vànhất quán cao nhất. Chúng tôi cùng đóng góp cho sự thành công của các cá nhân,tổ chức, cộng đồng và nền kinh tế trên thế giới.

Cùngvới chúng tôi, mọi người có thể tự tin thực hiện các hoạt động nghề nghiệp pháttriển doanh nghiệp.

2.         ICAEW là thành viên sáng lập của Liênminh Kế toán viên Thế giới và Kế toán công chứng toàn cầu (Global AccountingAlliance and Chartered Accountants Worldwide)Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *