CLB Kế toán trưởng toàn quốc

Kỳ sinh hoạt lần thứ 34 của CLB KTT toàn quốc

Tiêu đề Kỳ sinh hoạt lần thứ 34 của CLB KTT toàn quốc Ngày đăng 2012-10-23
Tác giả Admin Lượt xem 238

Hộinghị vinh dự được đón tiếp ông Hồ Tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, chủ nhiệmđầu tiên của CLB Kế toán trưởng toàn quốc; ông Hà Ngọc Son, nguyên Chủtịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; ông Nông Văn Hưng – Tỉnh ủy viên, Giámđốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai; PGS-TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán vàKiểm toán Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Kế toán trưởng toàn quốc. 

Mặc dùtrời mưa tầm tã, đường lên Sa Pa có đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, hơn 100 đạibiểu gồm khách mời và hội viên CLB đã về dự kỳ sinh hoạt lần này, với chủđề “Kế toán Kiểm toán Việt Nam góp phần ngăn chặn suy giảm kinh tế”.

Saudiễn văn khai mạc của PGS.TS Đặng Văn Thanh, đồng chí Nông Văn Hưng – Tỉnh ủyviên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu chào mừng Hộinghị. Đồng chí Nông Văn Hưng bày tỏ: trên địa bàn của tỉnh Lào Cai hiện có đếnhàng ngàn người làm công tác tài chính kế toán tại các công sở nhà nước, đơn vịsự nghiệp, doanh nghiệp.…hy vọng rằng dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và được sựhướng dẫn giúp đỡ của Hội  Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Hội Kế toántỉnh Lào Cai sẽ nhanh chóng được thành lập và trở thành tổ chức thành viênchính thức của Hội  Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Ông ĐỗĐình Lâm, Tổng thư ký Hội, thay mặt BCH Trung ương Hội báo cáo tóm tắt kết quảĐại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2009-2014) của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Namdiễn ra ngày 16/4/2009 tại Hà Nội; Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Hội lầnthứ 2 Khóa IV.       

Mở đầuphần sinh hoạt chuyên môn, bà Lăng Trịnh Mai Hương – Tổng giám đốc Công ty cổphần Tập đoàn Nguồn Lực Việt, giới thiệu chuyên đề “Chính sách kích cầu liênquan đến thuế và Lập kế hoạch thuế hiệu quả”. Tiếp đó bà Đỗ Kiều Liên- Trưởng phòng Văn phòng đại diện MISA tại Hà Nội trình bày “Các giải phápứng dụng công nghệ thông tin nâng cao công tác quản lý trong thời kỳ kinh tếkhó khăn”. Phần trao đổi thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi, đặc biệt hộiviên đã đưa ra nhiều câu hỏi đề nghị báo cáo viên giải đáp về những vấn đề cóliên quan đến các chính sách và giải pháp về thuế trong giai đoạn hiệnnay. 

Tiếptheo, Thạc sỹ Phạm Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Hội trình bày dự thảo Đềán “Tổ chức tôn vinh danh hiệu Kế toán trưởng mẫu mực”. Danh hiệu Kếtoán trưởng mẫu mực là danh hiệu cao quý được Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Namtrao tặng cho những Kế toán trưởng có thành tích xuất sắc trong việc thực hiệnpháp luật kế toán tài chính. Đề án đã nêu lên cụ thể: mục đích, yêu cầu củaviệc tôn vinh; tiêu chuẩn, điều kiện và cách thức xét duyệt  cũng nhưhình thức tổ chức tôn vinh danh hiệu Kế toán trưởng mẫu mực. Hội nghị đã đánhgiá cao ý tưởng cũng như nội dung của Đề án và hy vọng rằng Đề án sẽ sớm đượctổ chức thực hiện.  

Trongphần trình bày cuối cùng của Hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội,Chủ nhiệm CLB kế toán trưởng nêu rõ:

            -Trong nhiệm kỳ 2009-2014, nhiệm vụ của Hội sẽ tập trung vào hai vấn đề lớn, đólà khẩn trương làm tốt chức năng cơ bản của Hội là phản biện và tư vấn khoa họccho nhà nước các chính sách về kế toán kiểm toán; tăng cường công tác bồi dưỡngchuyên môn nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ kế toán nóichung và cho kế toán trưởng nói riêng. 

            -Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Namlà tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tuy nhiên tính chất nghề nghiệp nhiều hơn tínhchất xã hội. CLB kế toán trưởng là tổ chức hoàn toàn mang tính nghề nghiệp, làtổ chức hạt nhân, nòng cốt của Hội. Quan điểm của Ban chủ nhiệm là hoạt độngcốt tinh chứ không chạy theo số lượng, thời gian qua đã có sự sàng lọc hộiviên, thời gian tới cần tiếp tục sàng lọc để xây dựng tổ chức CLB thực sự vữngmạnh, hiệu quả.

            -Năm 2009 là năm đặc biệt, Nhà nước đưa ra hàng loạt các chính sách về thuế, vấnđề quyết toán thuế cuối năm sẽ rất khó khăn phức tạp. Trong các kỳ sinh hoạt tớisẽ có những cuộc hội thảo mang tính chất sâu hơn về các chính sách của nhànước, trong đó có vấn đề liên quan đến thuế. Hội dự định sẽ xây dựng chuyên mụcHỏi – Đáp về quyết toán thuế trên website của VAA nhằm đáp ứng phần nào yêu cầucủa hội viên.  

            -Về việc tôn vinh danh hiệu kế toán trưởng đã từ lâu Hội cũng rất trăn trở.Trong các lĩnh vực khác đã có giải thưởng như Sao Vàng Đất Việt, Sao Khuê…Hàngvạn kế toán trưởng say sưa với nghề đến quên cả lợi ích bản thân, gia đình; rấtnhiều kế toán trưởng đã làm lợi cho doanh nghiệp cho xã hội; biết bao kế toántrưởng từ kế toán viên đi lên và trở thành lãnh đạo một ngành, một tổng côngty, tập đoàn kinh tế…Những điều đó là rất đáng quý, đáng trân trọng và đáng tônvinh. Chúng ta cùng suy nghĩ để chọn ra ngày kỷ niệm của nghề và chọn danhhiệu, phấn đấu đến năm 2001 sẽ tổ chức việc tôn vinh.  

Bữatiệc tối cùng buổi giao lưu văn nghệ, giao lưu nghề nghiệp đầy sôi nổi giữa cácđại biểu và hội viên đã kết thúc một kỳ sinh họat Bổ ích – Sôiđộng. Tay trong tay hẹn kỳ sinh hoạt lần thứ 35 dự định sẽ tổ chức vàocuối năm 2009 hoặc đầu năm 2010 tại Bến Tre – quê hương của phong trào ĐồngKhởi ./.

  

                                                                                                ĐỗĐình Lâm

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *