Tin trong nước

Thêm nhiều lãnh đạo cao cấp của Việt Nam trở thành Hội viên CPA Australia trong năm 2013

Tiêu đề Thêm nhiều lãnh đạo cao cấp của Việt Nam trở thành Hội viên CPA Australia trong năm 2013 Ngày đăng 2013-12-09
Tác giả Admin Lượt xem 432

Hiệp hội kế toán công chứng toàn cầu, CPA Australia sẽ tăng cường hơn nữa hình ảnh và quan hệ với đối tác tại Việt Nam qua chuyến công tác của Ông Rob Thomason, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu,diễn ra trong các ngày 9-11 tháng 12 năm 2013.

Chuyến thăm lần này của Ông Thomason ghi nhậncam kết và hợp tác lâu bền của CPA Australia với Việt Nam kể từ năm 2008, và đượcchính thức hóa qua Thỏa thuận Hợp tác ký giữa CPA Australia và Bộ Tài Chính vàonăm ngoái.

“Kinh tế Việt Nam đã đạt được những tăng trưởng đáng kể. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng chính phủ, các trường đại học,cũng như các tổ chức kế toán, tài chính chuyên nghiệp tại đây trong việc đào tạo đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của đất nước thông qua Chương trình CPA,” Ông Thomason nói.

Chào đón các hội viên mới

Trong chuyến công tác này, Ông Thomason sẽ traochứng chỉ cho 27 hội viên mới của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tại hai buoiLễ trao Chứng chỉ Hội viên diễn ra ở cả hai thành phố.

“Số lượng hội viên CPA Australia tại Việt Nam hiện giờ lên tới hơn 500 người với trên 600 học viên đang theo học bậc cơ sở – đây sẽ là những người góp phần tạo nên mạng lưới hội viên mạnh mẽ cho Việt Nam, cũng như cho toàn bộ khu vực Châu Á trong tương lai.

“Tôi rất vui mừng khi được đón chào các tân hộiviên và chân thành ghi nhận nỗ lực hoàn thành Chương trình CPA của họ.

“Trong dịp này, tôi hết sức vinh dự được trao danh hiệu Hội viên Danh dự Cao cấp FCPA cho Bộ trưởng Tài chính, Ông Đinh Tiến Dũng, và cho Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, Giáo sư Đoàn Xuân Tiên.

“Việc trao tặng danh hiệu này nhằm ghi nhận nhữngcống hiến to lớn của Bộ trưởng và Phó tổng Kiểm toán Nhà nước đối với sự pháttriển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.”

Trong cuộc họp cùng ngày tại Hà Nội với Bộ trưởng Tài chính, Ông Thomason sẽ tái khẳng định cam kết bền vững của CPA Australia trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực chuyên môn cho các kế toán, kiểm toán viên trong nước.

Ông Thomason nói “CPA Australia được công nhận trên toàn thế giới,đại diện cho các chuyên gia tài chính, kế toán và cố vấn doanh nghiệp với năng lực và nền tảng đào tạo tối ưu. Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của Ngài Bộ trưởng và Ngài Phó tổng Kiểm toán đối với ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.”

Mở rộng mối quan hệ với các đối tác mới

“Trong dịp này, tôi cũng rất mong chờ được trao chứng nhận Đối tác Đạt chuẩn Đào tạo và Phát triển Chuyên môn (REPs) cho ba đối tác mới”, Ông Thomason cho biết.

“Tập đoàn Ngân hàng ANZ, Công ty BDO Việt Nam vàCông ty Kiểm toán IGL sẽ trở thành những Đối tác Đạt chuẩn Đào tạo và Phát triểnChuyên môn mới nhất của chúng tôi tại Việt Nam.

“Các doanh nghiệp này đã trải qua những đợt đánhgiá toàn diện, được phê duyệt về năng lực phát triển chuyên môn. Họ cũng là nhữngđối tác đã thể hiện được cam kết liên tục và xác thực đối với hoạt động đào tạovà phát triển tốt nhất cho nhân viên.”

Cho đến nay, CPA Australia đã công nhận hơn 200 đối tác trên toàn thế giới là các Đối tác Đạt chuẩn Đào tạo và Phát triển Chuyên môn, kể từ khi bắt đầu triển khai chương trình này vào đầu năm 2011. Chứng nhận REP sẽ giúp quảng bá hình ảnh các công ty hoặc tổ chức tham gia dưới tư cách là những nhà tuyển dụng, đem đến cho họ lợi thế khi tuyển dụng những nhân tài. Thông qua yêu cầu về cập nhật giờ phát triển chuyên môn (CPD), Chứng nhận REP còn đảm bảo sự tiếp cận với mạng lưới kiến thức của CPA Australia được phát triển rộng khắp.

Thỏa thuận Hợp tác với các trường đại học hàng đầu trong nước

Ông Thomason cho biết, CPA Australia là đối tác của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp Chương trình CPA. Đặc biệt tại Việt nam, CPA Australia đã ký Thỏa thuận Hợp tác với hơn 10 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại và ngân hàng.

“Trong đợt công tác này, tôi rất mong đợi có thể mở rộng danh sách đối tác là các trường đại học thông qua việc ký các thỏa thuận hợp tác mới với Học Viện Ngân Hàng và Đại học Sài Gòn.”

Theo Ông Thomason, với gần một phần tư trong tổng số 144.000 hội viên của CPA Australia trên toàn thế giới hiện đang sinh sống tại Châu Á, CPA Australia sẽ tiếp tục phát triển tại khu vực này nhằm tăng cường hơn nữa những liên kết cần thiết, hoạt động vì lợi ích tốt nhất của ngành kế toán kiểm toán, cũng như của các nền kinh tế thuộc các nước sở tại.

Để biết thêm thông tin, xin mời liên lạc:

Bà Trần Thiên Hương

Trưởng Đại diện

Văn phòng Đại diện CPA Australia tại Hà Nội

ĐT: 04 62634322/ 091 358 1829

Email: huong.tran@cpaaustralia.com.au

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *