Tin quốc tế

THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI VÀ CPA AUSTRALIA

Tiêu đề THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI VÀ CPA AUSTRALIA Ngày đăng 2017-05-26
Tác giả Admin Lượt xem 279

Ngày 11/05/2017, tại Hà Nội. Thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội và CPA Australia đã được ký kết ngày hôm nay tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, chỉnh thức thiết lập một khuôn khổ cho việc thực hiện những sáng kiến và hợp tác đa dạng giữa hai bên.

Hai tổ chức đã đồng ý nâng cao sự hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của chất lượng Quản trị Công ty và nghề nghiệp kế toán nói riêng đóng góp vào sự phát triển của thị trường chứng khoán và nghiệp vụ kế toán tại Việt Nam nói chung.

Chứng kiến lễ ký kết có sự góp mặt của Ông Layton Pike, Công sứ và Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; đại diện lãnh đạo các hiệp hội nghề nghiệp và tổ chức chuyên nghiệp trên Thị trường Chứng khoán.


                                                       (Hình ảnh Lễ Ký kết)

Theo Tiến sỹ Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Kể từ năm 2012, HNX đã không ngừng thực hiện các hoạt động giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao việc Quản trị Công ty, và kết quả là đã có sự cải thiện rõ rệt trong chất lượng Quản trị Công ty theo đánh giá của các tổ chức quốc tế. Thỏa thuận hợp tác lần này với CPA Australia là một bước tiến quan trọng mang tới nhiều hơn nữa những kiến thức và kinh nghiệp quốc tế về Quản trị Công ty cho các công ty trong nước.

Thỏa thuận được hiện thực hóa ngay lập tức với việc HNX và CPA Australia đồng tổ chức Hội thảo theo quý về Quản trị Công ty với nội dung “Các vấn đề phát sinh từ việc Quản trị Công ty yếu kém và vai trò của Tiểu ban Kiểm toán và Kiểm toán nội bộ”, cùng với đó là việc ra mắt tập 1 bản Tiếng Việt của ấn phẩm “Những Bài học thực tế từ Quản trị Công ty” tại sự kiện.


                                               (Hình ảnh Lễ Ký kết)

Ông Mark Chau, Giám đốc Khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi, CPA Australia phát biểu rằng “Quản trị Công ty tốt là nền móng cho sự thành công lâu dài của công ty. Việc quản trị tốt cũng cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng cái nhìn tốt về một doanh nghiệp được điều hành một cách lành mạnh. Đối với nhiều công ty, thách thức trong việc thực hiện Quản trị Công ty tốt không chỉ ở việc tạo ra những cơ chế và quy trình đúng mà còn nằm ở việc tạo ra một văn hóa mà tại đó họ tiếp thu các giá trị, tinh thần và mục đích đằng sau những quy định. Từ năm 2012, CPA Australia đã phát hành 5 tập sách về Quản trị Công ty được biên tập bởi Giáo sự Mak Yuen Teen, tóm tắt những tình huống thực tiễn đa dạng về Quản trị Công ty từ các thị trường trên toàn cầu, với một mục đích nhằm nâng cao sự nhận biết và thúc đẩy những thảo luận chuyên nghiệp về những vấn đề then chốt trong Quản trị Công ty tại các công ty, đặc biệt là ở Châu Á”. Tập 1 là sự thu thập của 18 tình huống thực tế về Quản trị Công ty tại thị trường chứng khoán Singapore, Hong Kong, Malaysia, Ấn độ và các thị trường ngoài Châu Á. Giáo sư, Tiến sĩ Mak Yuen Teen, Hội viên Cao cấp của CPA (Aust), Giáo sư Kế toán, Trường Kinh doanh, Đại học Quốc gia Singapore, Chủ biên Bộ ấn phẩm , phát biểu rằng “ Với sự toàn cầu hóa, các giám đốc, các nhà điều hành, các kế toán viên và các nhà pháp chế cần tăng cường nâng cao hiểu biết về Quản trị Công ty từ quan điểm quốc tế”. Giáo sư, Tiến sĩ Mak Yuen Teen cũng là diễn giả chính tại Hội thảo cùng với Tiến sĩ Phan Đức Hiếu, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương.

Với hơn 150 khách mời đến từ các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Điều hành, Giám đốc tài chính và các quản lý cấp cao của các doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các hiệp hội nghề nghiệp và tổ chức chuyên nghiệp, các trường Đại học và các thành viên CPA Australia được chọn lọc đã tham dự Hội thảo. Một Hội thảo tương tự sẽ được đồng tổ chức bởi CPA Australia và Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh vào ngày 12/5/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về CPA Australia
CPA Australia là một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 155.000 hội viên có mặt trên 118 quốc gia. Dịch vụ cổt lõi của chúng tôi mang đến các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, kết nối và tư vấn. Chúng tôi đã có hơn 130 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo những nhà lãnh đạo và phát triển ngành nghề. Thực tế cho thấy chúng tôi chú trọng đến phát triển khả năng lãnh đạo cho hội viên. Nhìn chung, khoảng 25.000 hội viên trong số các hội viên của chúng tôi đang nắm giữ vai trò lãnh đạo cấp cao như giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại: www.cpaaustralia.com.au

Về Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (tiền thân là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) chính thức được Chính phủ thành lập năm 2005 và trở thành Sở Giao dịch Chứng khoán năm 2009. Bên cạnh việc tổ chức đấu giá Cổ phiếu và trái phiếu Chính phủ, HNX còn có 3 thị trường thứ cấp là Thị trường trái phiếu chính phủ, thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường cho các doanh nghiệp đai chúng chưa niêm yết (UPCoM). Tính đến ngày 28 tháng 4 năm 2017, tổng giá trị vốn hóa thị trường của HNX là khoảng 68 tỷ USD, trong đó giá trị giao dịch trung bình theo ngày đạt xấp xỉ 392 triệu USD. Hơn nữa, hiện tại HNX đang thiết lập một thị trường phái sinh, dự kiến ra mắt vào tháng 5 năm 2017. Tran web của HNX: www.hnx.vn

Liên hệ truyền thông:
Bà Trần Thiên Hương, Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam.
Phòng 1201A, Tầng 12, Tòa A, Toàn nhà Handi Resco, 532 Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam
SĐT: +84 4 6263 4322 I M: +84 (0) 913 581 829

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *