Tin quốc tế

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐOÀN KẾ TOÁN ASEAN (AFA)

Tiêu đề TIN HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐOÀN KẾ TOÁN ASEAN (AFA) Ngày đăng 2016-10-28
Tác giả Admin Lượt xem 373

          Hội nghị Hội đồng Liên đoàn kế toán ASEAN ( AFA) lần thứ 123 đã diễn ra tại thủ đô Bang Kok- Thái Lan ngày 22/10/2016, với sự tham gia đầy đủ của 10 nước thành viên chính thức (Brunei, Cambodia, Indonesia, Lao, Malaysia, Myanmar, Philipinnes, Singapore, Thailand, Vietnam), và 5 thành viên liên kết: ICAEW (Hội kế toán công chứng Anh và xứ Wales), ACCA (Hội kế toán công chứng Anh), CAANZ (Hội kế toán công chứng Úc và Newzeland), JICPA (Hội kế toán công chứng Nhật Bản), MICPA (Hội kiểm toán viên hành nghề Malaysia).


 
          Đoàn Việt Nam tham dự kỳ họp Hội đồng AFA có Ông Phạm Công Tham, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám đốc công ty Smart Train, UV BCH Hội Kế Toán TPHCM (thành viên VAA).

          Tại Hội nghị, Hội đồng AFA đã thảo luận và thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó có: Hiến chương của AFA (sửa đổi), báo cáo tiến độ thực hiện chiến lược hoạt động của AFA 2016-2019, tình hình ngân sách của AFA 2017,…

Tại hội nghị, đại diện VAA cũng đã có ý kiến phát biểu, trong đó có góp ý kế hoạch hoạt động 2016-2019 của AFA cần đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, gặp gỡ giữa lãnh đạo AFA với các nhà làm chính sách tại các nước thành viên, nhằm chia sẻ thông lệ, kinh nghiệm quản lý hành nghề tốt nhất đến từng nước thành viên.
Các đại biểu cũng thống nhất chọn Brunei là nơi đăng cai tổ chức hội nghị AFA lần thứ 124 vào tháng 5/2017 và chọn Lào là nơi tổ chức hội nghị AFA lần thứ 125 vào tháng 12/2017.


 
          Bên thềm hội nghị Hội đồng AFA đã diễn ra hai hội thảo quốc tế:
– Ngày 20/10/2016 Hội kế toán công chứng Úc và Newzeland, với sự hỗ trợ của AFA đã tổ chức thành công “Hội nghị các doanh nghiệp hành nghề vừa và nhỏ khu vực ASEAN”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các tổ chức thành viên chính thức và các thành viên liên kết của AFA, và hội viên của CPA Úc đến từ nhiều quốc gia. Hội thảo đã đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp dịch vụ kế toán kiểm toán vừa và nhỏ (SMPs) trong việc tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong nền kinh tế phát triển, và khuyến nghị các quốc gia cần có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán vừa và nhỏ phát triển. Đây là điều kiện để các doanh nghiệp dịch vụ kế toán kiểm toán vừa và nhỏ hỗ trợ có hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng và nền kinh tế nói chung phát triển.
 

– Ngày 21/10/2016 Hội kế toán và kiểm toán Thái Lan (FAP) với sự hỗ trợ của AFA đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Sự phát triển của nền kinh tế số, các ảnh hưởng đến nghề nghiệp kế toán và kiểm toán”, Hội thảo đã thu hút sự tham gia của các tổ chức thành viên AFA và trên 500 hội viên của FAP. Hội thảo đã được các nhà chức trách của Thái Lan và các thành viên hội đồng AFA và hội viên đánh giá cao, xem việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghề nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán là nhân tố tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng.   

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *