Hoạt động trung ương hội

VAA làm việc với Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ

Tiêu đề VAA làm việc với Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ Ngày đăng 2012-10-23
Tác giả Admin Lượt xem 198

IMA là hiệp hội kế toán quản trị với hơn 62000 hội viên tại 120 quốc gia. IMA đã được thành lập 92 năm. Mục tiêu chính của IMA là nâng cao kỹ năng cho các kế toán viên, chuyên gia tài chính, kết nối giữa các kế toán viên trên thế giới thông qua chương trình đào tạo như CMA (Chứng chỉ kế toán quản trị)…

Nhân chuyến công tác để quảng bá hình ảnh của IMA cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo CMA mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2011 tại Việt Nam lần này, Ông Raef Lawson đến thăm để tìm hiểu về tình hình phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán của Việt Nam, về các hoạt động của VAA và triển vọng hợp tác giữa VACPA và IMA.

Ông Raef Lawson đã nhận định kế toán quản trị là một khái niệm còn mới mẻ với các kế toán viên, các chuyên gia tài chính, các giám đốc doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu ngày càng phát triển của thế giới, sau nhiều chương trình nghiên cứu đánh giá, IMA đã đưa ra một chương trình đào tạo về kế toán quản trị là CMA nhằm rút gắn khoảng cách về trình độ chuyên môn thực tế so với yêu cầu của các doanh nghiệp đối với các kế toán viên và giám đốc tài chính, giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài…Đạt được chứng chỉ quốc tế CMA, các kế toán viên sẽ không chỉ nâng cao được trình độ nghiệp vụ mà còn có khả năng tham gia cùng ban lãnh đạo trong việc hoạch định chiến lược, đưa ra các quyết định đầu tư, kinh doanh góp phần gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Đối tác tổ chức luyện thi lấy chứng chỉ CMA theo chương trình của IMA tại Việt Nam là trung tâm Smart Train của ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh.

Tại buổi làm việc, Ông Đặng Văn Thanh đã giới thiệu khái quát về nghề nghiệp kế toán & kiểm toán, đặc biệt về thực trạng kế toán quản trị tại Việt Nam đồng thời thể hiện sự ủng hộ IMA trong việc xâm nhập và phát triển tại thị trường Việt Nam. Ông Thanh hy vọng, CMA sẽ là một chương trình phù hợp với nhu cầu của các kế toán, kiểm toán viên, các chuyên gia tài chính tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, hai bên đã đề cập đến triển vọng hợp tác giữa VAA và IMA trong tương lai. Hai bên sẽ tích cực hỗ trợ nhau trong việc quảng bá hình ảnh trên website và ấn phẩm của 2 Hội; hợp tác trong hoạt động đào tạo như: IMA sẽ cử các chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy về chuyên đề kế toán quản trị trong kế hoạch đào tạo, CNKT của VAA; giảm học phí cho Hội viên của 2 Hội khi tham gia các khóa học đào tạo do IMA hoặc VAA tổ chức; tổ chức hội thảo chuyên môn; ….. 

Bạn đọc có thể truy cập vào website www.imanet.org để biết thêm thông tin về IMA và chương trình CMA.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *