Nghiên cứu trao đổi

Bộ Tài chính, ngành thuế hỗ trợ hết sức để DN in, đặt hóa đơn đúng thời hạn

Tiêu đề Bộ Tài chính, ngành thuế hỗ trợ hết sức để DN in, đặt hóa đơn đúng thời hạn Ngày đăng 2012-10-29
Tác giả Admin Lượt xem 151

Cùng với sự cố gắng của DN, Bộ Tài chínhvà ngành thuế cam kết là sẽ quyết tâm hỗ trợ hết sức cho cácdoanh nghi&ecirc%3ḅp. Bộ đã giao cho Tổng Cục Thuế chỉ đạo tới các Cục thuế các tỉnhphải có trách nhiệm giúp các DN. Các Cục trưởng, Chi cục trưởng Thuế tạicác địa phương phải trực tiếp tổ chức làm vi&ecirc%3ḅc với các nhà in, điềuphối cung cầu giữa DN đặt và DN in. Cơ quan thuế phải nắm được tiến đ&ocirc%3ḅin của các nhà in, chủ đ&ocirc%3ḅng thúc đẩy quan hệ cung cầu trong vấn đềnày. Ngành Thuế dự kiến có 7000 cán b&ocirc%3ḅ thuế được t&acirc%3ḅp huấn và đội ngũ nàysẽ có thể được cử đến DN để hỗ trợ, hướng dẫn, trong đó, tính tới cả khảnăng đưa máy in tới DN in giúp.

Về phần mềm in hóa đơn, hiện nay Tổng cục đã lựachọn 4 doanh nghiệp cung cấp phần mềm in hóa đơn miễn phí từ 6 tháng đến 1năm cho doanh nghiệp. Trong thời gian tới Tổng cục tiếp tục mở rộng số DN đủđiều kiện cung cấp phần mềm in hóa đơn để tạo điều kiện tốt hơn đối với sự lựachọn của các DN. Bộ Tài chính, Tổng cục thuế cũng sẽ hỗ trợ trong việc giớithiệu, tuyên truyền, hướng dẫn… cho các đơn vị cung cấp phần mềm đến được cácDN sử dụng.

Bộ Tài chính, Cơ quan Thuế cũng đã lường đếnmột số rủi ro trong việc sử dụng hóa  đơn tự in của DN đểcó các giải pháp ngăn ngừa, xử lý. Cơ quan Thuế sẽ tăng cường kiểm traviệc thanh toán qua các ngân hàng và quyết liệt kiểm tra vi&ecirc%3ḅc chấp hànhcủa các nhà in như có thể tiến hành kiểm tra một số DN bất kỳ trong số danhsách hơn 400 doanh nghiệp in mới được cơ quan thuế công bố mới đây. Thực hiệnchặt chẽ cơ chế hậu kiểm năm nay trong việc hoàn thuế, khấu trừ thuế.. 100% sốDN.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấncũng cho biết thêm Bộ Tài chính và ngành Thuế đã triển khai quy trình quản lýDN tự phát hành hóa đơn. Cụ thể là từ nay tới tháng 5 đưa Nghị định 51 vềviệc hóa đơn bán hàng hóa đi vào cu&ocirc%3ḅc sống; toàn ngành tập trung vào giảiquyết vấn đề tự in, đặt hóa đơn cho DN, cụ thể sẽ nhanh chóng xây dựngqui định pháp lu&acirc%3ḅt mới, chuẩn bị những điều kiện về con người, cơ sởhạ tầng; xây dựng đề án mới về quản lý hóa đơn.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu kinh nghiệm những ngành đãlàm tốt công việc này là những ngành đã triển khai ứng dụng công nghệ thôngtin trong quản lý các dòng tiền, nguồn tiền một cách hiệu quả như ngànhngân hàng, hàng không, bưu chính viễn thông… Bên cạnh đó, Bộ Tài chính,ngành Thuế tham khảo các bài học kinh nghiệm của Hàn Quốc, Nh&acirc%3ḅt Bản,Thái Lan nhằm nâng cao trình độ quản lý./.

www.mof.gov.vn

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *