Tin trong nước

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về kiểm soát chất lượng hoạt động kiểm toán tại Australia”.

Tiêu đề Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về kiểm soát chất lượng hoạt động kiểm toán tại Australia”. Ngày đăng 2012-10-28
Tác giả Admin Lượt xem 156

Đến dự hội thảocó các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo bộ Tài Chính và các bộ nghành chínhphủ, đại diện các hiệp hội nghề nghiệp như Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề ViệtNam (VACPA), Hội Kế Toán Kiểm Toán Việt Nam (VAA), các kiểm toán viên côngchứng từ hàng trăm công ty kế toán kiểm toán trong nước và quốc tế, giới họcgiả từ các trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam và hội viên CPA Australia….

Luật Kiểm ToánĐộc Lập có hiệu lực từ ngày 1/1/2012 đã tạo ra khung hành lang pháp lý cao nhấtvề kiểm toán độc lập, đặt ra các quy định chặt chẽ hơn, yêu cầu cao hơn về việcthành lập và hoạt động của doanh nghiệp kiểm toán, đồng thời cũng tạo điều kiệnphát triển các dịch vụ kiểm toán và đáp ứng việc hội nhập nghành kiểm toán. Tuynhiên cũng xuất hiện một số băn khoăn trong việc thi hành như chức năng của cáctổ chức kiểm toán, chất lượng đội ngũ kiểm toán viên, việc tuân thủ đạo đứcnghề nghiệp và kỷ luật hành nghề, quy trình kiểm soát chất lượng vv…

Ông Peter Docherty, Giám Đốc chương trình đào tạoKiểm toán viên hành nghề, và bà Bà Caroline Bancroft – Trưởng phòng Chương trình Kiểm soát chấtlượng, Hội Kế Toán Công Chứng Australia (CPA Australia) toàn cầu là cácbáo cáo viên chính thức của hội thảo. Đây là hai chuyên gia cao cấp của CPAAustralia về kiểm soát chất lượng kiểm toán. Bài trình bày của hai chuyên gianày sẽ tập trung vào các chủ đề cụ thể liên quan đến nội dung của luật KiểmToán Độc Lập do Bộ Tài Chính đề nghị, bao gồm:

  • Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của bộ phận chịu trách nhiệm kiểmsoát chất lượng dịch vụ kiểm toán độc lập
  • Tiêu chí lựa chọn các công ty và cá nhân để thực hiện kiểm soát chấtlượng dịch vụ
  • kiểm toán độc lập
  • Tiêu chuẩn về bằng cấp và trách nhiệm của trưởng đoàn và các thành việnđoàn kiểm soát chất lượng dịch vụ kiểm toán độc lập
  • Nội dung, quy trình và chi tiết của một cuộc kiểm soát chất lượng dịchvụ kiểm toán độc lập
  • Báo cáo kết quả kiểm soát và quy trình xử lý kết quả kiểm soát
  • Chế tài xử lý đối với các công ty kiểm toán/kiểm toán không đạt yêu cầuchất lượng

Các báo cáo viên sẽ chia sẻkinh nghiệm kiểm toán độc lập của Australia. Đây cũng là cơ hội đểnhững người tham dự hội thảo đưa ra các câu hỏi và tìm giải đáp về những bănkhoăn và vấn đề cụ thể mà họ và nghành kiểm toán đang gặp phải nhằm làm lànhmạnh hóa nghành kiểm toán độc lập. Những kinh nghiệm và chuyển giao kiến thứctừ các chuyên gia của CPA Australia sẽ đóng góp vào việc hình thành nội dungvăn bản hướng dẫn dưới luật của Luật Kiểm toán độc lập, đồng thời góp phần thúcđẩy sự phát triển của một thị trường kiểm toán độc lập tại Việt Nam.

Chi tiết liênhệ: Cô Đỗ Thị Thanh Thủy, Quản lý Phát Triển Kinh Doanh, CPA Australia, Phòng432, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội; Tel: 043936 7802 hoặc0912356351.TIỂUSỬ BÁO CÁO VIÊN

1.     Ông Peter Docherty – Giám đốcchương trình đào tạo kiểm toán hành nghề, CPA Australia

Ông Docherty đứng đầu bộ phận kinh doanh về Hành nghề công, CPAAustralia. Với sự hỗ trợ của BanTư vấn Hành nghề Công, ông đã cam kết thúc đẩy các lợi ích của những hộiviên CPA Australia hành nghề công. Ông chịu trách nhiệm giám sát chiến lược đối với các vấn đề có ảnh hưởng tớihoạt động hành nghề của các hội viên CPA Australia, baogồm việc xây dựng các dịch vụ cho hội viên, cộng tác với các nhóm nghiên cứu,soạn thảo quy định, chính sách và chuẩn mực nghiệp vụ, đồng thời thay mặt cáchội viên đề xuất và ủng hộ cho các giải pháp chính sách phù hợp.Gần đây nhất, Ông thúc đẩy việc xây dựng Hướng dẫncủa của Liên Đoàn Kế Toán Thế Giới (IFAC) về Quản lý Hành nghề đối với các Cơsở hành nghề vừa & nhỏ (SMPs), đối với Cổng Quản lý Hành nghề của CPAAustralia, và với báo cáo về Doanh nghiệp của Tương Lai. Ông Docherty đã giữ vị trí hiện giờ kể từtháng 2 năm 2006 và trước đóÔng là Quản lý Dịch vụ Hội viên Quốc gia. Trước khi gia nhập CPA Australia, ÔngDocherty làm việc trong vai trò tư vấn giáo dục cao cấp, bao gồm cả Cố vấn Giáodục cho một số hội đồng của chínhphủ, Ủy ban cố vấn và các hiệp hội.

2.      Bà Caroline Bancroft M.Eng (Hons.), FCPA – Trưởng phòng Chương trình kiểmsoát chất lượng, CPA Australia

Bà Caroline Bancroftlà Hội viên cao cấp của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và cóChứng chỉ Kiểm soát dịch vụ Kiểm toán (AQ) do viện này cấp. Sau khi hoàn tấtchương trình đại học về kỹ thuật, Caroline làm việc tại Coopers & Lybrandtheo chương trình tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của họ và cô bắt đầu có chứngchỉ Kế toán viên Công chứng vào năm 2000. Cũng trong năm đó, trong quá trìnhlàm kiểm toán viên tại PwC, Bà chuyển từ Anh đến văn phòng của PwC tạiMelbourne. Caroline kết hợp vai trò kiểm toán với đào tạo, và sau này chịutrách nhiệm về đào tạo cho nhân viên mới của PwC trên qui mô quốc gia. Vào năm2004, Bà chuyển sang vai trò kiểm toán viên nội bộ tại Australia Post, sau đó bàgiữ vị trí tài chính dự án cũng trong công ty đó. Caroline đã làm việc tại CPAAustralia được 5 năm, trước hết ở vị trí Cố vấn kỹ thuật trong nhóm Kiểm soátChất lượng, và trong 4 năm gần đây, Bà đảm nhận chức vụ Trưởng phòng phụ tráchcác hoạt động của chương trình Kiểm soát Chất lượng.

3.      Giới thiệu về CPA Australia

CPA Australia là tổ chức kế toán toàn cầu dành các nhà lãnh đạo kinhdoanh chiến lược với hơn 139.000 hội viên tại 114 quốc gia trên thế giới. Phầnlớn các hội viên giữ các chức vụ cao cấp như Giám đốc điều hành, Giám đốc tàichính, Giám sát tài chính hoặc Tổng Giám đốc, điều đó cho thấy chương trình CPAAustralia  là dành cho các nhà lãnh đạochiến lược với một sự nghiệp được xây dựng trên cơ sở các kỹ năng kế toánchuyên nghiệp.

Với lịch sử 126 năm, CPA Australia tiếp tục phát huy sự có mặt của mìnhtrong các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế cũng như thể hiện tầm ảnh hưởng ở cấp độcao với sự công nhận toàn cầu. Thông qua sự liên kết chiến lược với các tổ chứckhác trên khắp Hoa Kì, châu Âu và châu Á, các hội viên CPA hình thành một mạnglưới kế toán viên chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Trung tâm các mô hình học tập của CPA Australia là Chương trình CPA – mộtphương pháp giáo dục chặt chẽ, cạnh tranh toàn cầu và tích hợp đầy đủ, cộng vớichương trình tích lũy kinh nghiệm. Hiện nay, chương trình CPA cung cấp nhiềucách để trở thành một hội viên CPA. Cho dù bạn có bằng cấp trong lĩnh vực kếtoán, tài chính, kinh tế, kinh doanh, hay thậm chí là kỹ thuật, bạn vẫn có thểđược hưởng lợi từ một sự nghiệp được xây dựng trên các kỹ năng kế toán chuyênnghiệp.

Chương trình CPA được thiết kế để bổ sung tính hiệu quả của cá nhân,doanh nghiệp và kỹ năng lãnh đạo – cộng với khả năng thấu hiểu các thách thứcmà các tổ chức phải đối mặt trong thị trường toàn cầu.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *