Tin trong nước

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả kiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản”.

Tiêu đề Hội thảo “Nâng cao hiệu quả kiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản”. Ngày đăng 2012-11-28
Tác giả Admin Lượt xem 153

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận Hợp tác đã ký kết giữa CPA Australia và Cơ quan Kiểmtoán Nhà nước giai đoạn 2011 – 2016, ngày 15/11/2012, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phối hợpvới Hội Kế Toán Công Chứng Australia (CPA Australia) đồng tổ chức hội thảo Nâng cao hiệu quả kiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác vàkinh doanh tài nguyên khoáng sản tại Hà Nội.

Hàng trăm đại biểu tham dự hội thảo đến từ các cơ quan của Quốc hội,Chính phủ như Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội và Thanh tra Chính phủ, cácBộ, Ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Cục thuế, Cục Cảnh sát Kinh tế,Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, các chuyên gia, các nhà khoahọc của Việt Nam và các hội viên của CPA Australia. Đại diện Hội Kế toán vàKiểm toán Việt Nam, Pgs.Ts Đặng Văn Thanh, Chủ tịch đã đến dự hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm toán đối vớihoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản của KTNN, trêncơ sở đó giúp Quốc hội, Chính phủ và Hội đồng Nhân dân các cấp nâng cao hiệuquả giám sát, quản lý tốt việc khai thác, kinh doanh tài nguyên khoáng sản. Mặtkhác, đưa ra những kiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống phápluật, chính sách, những giải pháp chấn chỉnh, nâng cao chất lượng quản lý điềuhành của Chính phủ về quản lý trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh tài nguyênkhoáng sản của Đất nước.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *