HỎI - ĐÁP

Kê khai sót hóa đơn GTGT

Tiêu đề Kê khai sót hóa đơn GTGT Ngày đăng 2014-10-14
Tác giả Admin Lượt xem 480

Câu 2: DN tôi đã kê khai sót một số hóa đơn GTGT, khi phát hiện được thì đã kê khai bổ sung vào tháng phát hành hóa đơn là đúng hay sai? Rất mong được quý Hội hướng dẫn.

Trả lời:

Tại khoản điều 14 của TT 219/2013/TT – BTC, quy định Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.

Trường hợp cơ sởkinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thìđược kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyềncông bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế”.

           Căn cứ quy định trên, thuế GTGT đầu vào kê khai, khấu trừ bỏ sótđược kê khai khấu trừ bổ sung vào thời điểm phát hiện sai sót nhưng phải trướckhi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra, thanh trathuế tại trụ sở doanh nghiệp chỉ áp dụng đối với các hóa đơn GTGT mua hàng từngày 01/01/2014 (ngày có hiệu lực của Thông tư số 219/2013/TT-BTC quy định tạikhoản 1 điều 21 của TT này). Trường hợp Công ty trong năm 2013 có các hóa đơnmua hàng hóa có thuế GTGT đầu vào kê khai khấu trừ bỏ sót thì được kê khai khấutrừ bổ sung không quá 06 tháng kể từtháng phát sinh hóa đơn bỏ sót.

                                                                      Người trả lời

                                                                   Hà Thị Tường Vy

                                 UVBCHTW VAA,Trưởng Ban Quản lý hành nghề Kế toán 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *